Đá núi lửa trồng Lan

Hoa lan được coi là khó và khó trồng. Sự thật là hoa lan phát triển mạnh trên sự bỏ bê lành tính. Chăm sóc hoa lan cơ bản bao gồm ánh sáng được lọc, độ ẩm, nước, phân bón và môi trường chậu thoát nước nhanh. Trong khi những người trồng lan thường đặt hoa lan trong môi trường vỏ cây, một số người đam mê thấy rằng Đá núi lửa cung cấp môi trường sục khí và thoát nước nhanh mà những epiphyte này yêu cầu để tăng trưởng tối ưu.

Lấy hoa lan ra khỏi chậu hoa nhựa ban đầu. Cắt chậu nếu cần thiết để tránh làm hỏng rễ của cây lan.

2 Lắc và nhẹ nhàng chải vỏ cây ra khỏi rễ của cây lan. Cắt bỏ bất kỳ rễ chết hoặc mục nát.

3 Đổ một lượng nhỏ đá nham thạch vào đáy chậu lan mới. Trong khi giữ cây lan ở vị trí bên trong chậu, cẩn thận thêm nhiều đá nham thạch xung quanh rễ cho đến khi chậu đầy. Thêm một cọc để hỗ trợ thân hoa phong lan nếu cần thiết.

4 Đặt chậu lan lên trên một cái khay chứa đầy sỏi hoặc đá nham thạch. Thêm nước vào khay; tuy nhiên, không cho phép nước chạm vào đáy chậu lan. Điều này thêm độ ẩm cho không khí. Hoa lan nhiệt đới đòi hỏi độ ẩm 60 đến 80 phần trăm trong khi – độ ẩm trong nhà trung bình dao động khoảng 30 phần trăm.

5 Đặt cây lan gần cửa sổ hướng về phía nam hoặc phía đông, lọc ánh sáng rực rỡ bằng rèm cửa tuyệt đối. Hoa lan cần 12 đến 14 giờ ánh sáng hàng ngày để nở hoa.

6 Tưới nước mỗi tuần một lần bằng cách đặt chậu lan dưới vòi nước. Từ từ thêm nước ấm cho đến khi nó bắt đầu chảy ra từ các lỗ thoát nước của chậu. Tắt nước và để cho chậu ráo nước trong 15 phút trước khi đưa nó trở lại cửa sổ.

Pha loãng phân bón lỏng được pha chế cho hoa lan theo hướng dẫn của gói. Thêm phân bón lỏng ngay sau khi tưới nước cho lan. Bón phân hàng tuần trong khi lan đang tích cực phát triển, thường là vào mùa xuân và mùa hè.

Những thứ bạn sẽ cần

  • Đá nham thạch, 1/2 inch
  • Bình phong lan nhựa hoặc gốm
  • Sỏi
  • Phân lỏng cho hoa lan

Lời khuyên

  • Có hơn 30.000 giống lan; chọn nhiều loại phù hợp với nhiệt độ nhà bạn
  • Hoa lan Masdevallia và epidendrum thích nhiệt độ 60 đến 70 độ F, độ ẩm cao và ánh sáng được lọc.
  • Địa lan và dendrobium phát triển mạnh ở nhiệt độ 55 đến 70 độ F.
  • Phalaenopsis và paphiopedilum thích độ ẩm 80 đến 90 phần trăm và nhiệt độ từ 73 đến 85 độ F.

Cảnh báo

  • Đeo găng tay để bảo vệ làn da của bạn khi làm việc với đá nham thạch.

Hiện nay chúng tôi đã nhập khẩu và bán đá bọt với nhiều kích cỡ có xuất sứ Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu vui lòng Liên Hệ để nhận bảng báo giá mới nhất

Kho Tại: Thôn Hạ – Xã Dương Hà – Huyện Gia Lâm – Hà Nội
Hotline : 09 120 120 68

Vietnam Like

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *